Home / Tài liệu môn Sinh học / Sinh học lớp 7 / Giải bài tập sách giáo khoa môn Sinh học lớp 7 / Bài 23: Đa dạng và vai trò của lớp giáp xác – Sinh học 7

Bài 23: Đa dạng và vai trò của lớp giáp xác – Sinh học 7

Để biết được những vai trò, đặc điểm của lớp giáp xác, bài học hôm nay chúng tôi sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về nó, cùng với một số bài tập áp dụng.

A: Bài tập: 

Câu 1: Sự phong phú, đa dạng của động vật giáp xác ở địa phương em?

Hướng dẫn trả lời:

Nói chung, ở các địa phương Việt Nam thường có các loại giáp xác sau: tôm, tép, cua, rận nước, chân kiếm… Tuy nhiên, ở các địa hình khác nhau (vùng biển, đồng bằng và miền núi) thì các loài có khác nhau chút ít. Ví dụ, người ta có thể phân biệt được: cua biển, cua đồng và cua núi.

Câu 2: Vai trò của giáp xác nhỏ (có kích thước hiển vi) trong ao, hồ, sông, biển?

Hướng dẫn trả lời:

ở trong ao, hồ, sông, biển, các loài giáp xác nhỏ có một vai trò khá quan trọng. Trước hết, chúng là thức ăn của tất cả các loài cá (kể cả cá voi). Chúng còn có tác dụng làm sạch môi trường nước.
 

Câu 3: Vai trò của nghề nuôi tôm ở nước ta và địa phương em?

Hướng dẫn trả lời:

Nghề nuôi tôm ở nước ta khá phát triển, có vai trò trong nền kinh tế quốc dân. Ở vùng biển, nhân dân thường nuôi tôm sú, tôm hùm. ơ vùng đồng bằng thường nuôi tôm càng xanh. Tôm là thực phẩm quý có nhiều chất dinh dưỡng và là mặt hàng xuất khẩu quan trọng của nước ta.

>> Xem thêm:  Bài 58: Động vật quý hiếm - Sinh học 7

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những dạng bài tập phổ biến của bài Đa dạng và vai trò của lớp giáp xác. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Check Also

1e2e7fa24ea378d32ed0630dc6f80716 1 310x165 - Bài 51: Tiến hóa về tổ chức cơ thể - Sinh học 7

Bài 51: Tiến hóa về tổ chức cơ thể – Sinh học 7

Để hiểu hơn về sự tiến hóa về tổ chức cơ thể, trong bài học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *