Home / Tài liệu môn Sinh học / Sinh học lớp 7 / Giải bài tập sách giáo khoa môn Sinh học lớp 7 / Bài 45: Đa dạng của lớp thú bộ dơi và bộ cá voi – Sinh học 7

Bài 45: Đa dạng của lớp thú bộ dơi và bộ cá voi – Sinh học 7

Để tìm hiểu sâu hơn về những đa dạng của lớp thú bộ dơi và bộ cá voi. Bài học hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những điểm cần lưu ý của nó thông qua một số bài tập dưới đây:

A: Bài tập: 

Câu 1: Trình bày đặc điểm cấu tạo của dơi thích nghi với đời sống bay.

Hướng dẫn trả lời:

– Chi trước biến đổi thành cánh da: là một màng da rộng phủ lông mao thưa, mềm mại nối liền với cánh tay, ống tay, các xương bàn và các xương ngón (rất dài) với mình, chi sau và đuôi.

– Đuôi ngắn, thân ngắn và hẹp. Chân yếu có tư thế bám vào cành cây treo ngược cơ thể.

Câu 2: Trình bày đặc điểm cấu tạo của cá voi thích nghi với đời sống trong nước.

Hướng dẫn trả lời:

– Cơ thể hình thoi, lông gần như tiêu biến hoàn toàn, có lớp mỡ dưới da rất dày, cổ không phân biệt với thân, vây đuôi nằm ngang, bơi bằng cách uốn mình theo chiều dọc.

– Chi trước biến đổi thành vây dạng chèo, song vẫn được nâng đỡ bởi các xương chi như các động vật có xương sống ở cạn, xương cánh tay và xương ống tay ngắn, các xương ngón tay rất dài.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những dạng bài tập phổ biến của bài Đa dạng của lớp thú bộ dơi và bộ cá voi  . Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Check Also

7140 1494911290048 1014 310x165 - Bài 51: Tiến hóa về tổ chức cơ thể - Sinh học 7

Bài 51: Tiến hóa về tổ chức cơ thể – Sinh học 7

Để hiểu hơn về sự tiến hóa về tổ chức cơ thể, trong bài học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *